Vị trí lắp đặt đồng hồ chênh áp

Vị trí lắp đặt đồng hồ chênh áp nào là tốt nhất

Mục Lục

Khi thiết kế phòng sạch vị trí lắp đặt Đồng hồ chênh áp là một điểm mà người thiết kế phòng sạch phải cân đo làm sao để mang lại độ hiệu quả và khả năng tiện dụng nhất. Hãy cùng chúng tôi thảo luận 1 chút về vị trí lắp đặt Đồng hồ đo chênh áp để mang lại hiệu quả hơn nhé.

6 Điều cần biết về cảm biến chênh áp phòng sạch

Kiểm soát chênh áp trong phòng sạch 

Tại sao cần sử dụng hộp lắp đồng hồ

Vị trí lắp đặt đồng hồ chênh áp ở đâu

Ngoài việc quy định rõ các phòng và thiết bị có yêu cầu đo chênh lệch áp suất, yêu cầu đặt đồng hồ đo chênh lệch áp suất cũng phải xem xét các yêu cầu của công nghệ. Từ góc độ chi phí và quản lý, nên có càng ít đồng hồ đo chênh lệch áp suất càng tốt. Nói chung, đồng hồ chênh áp nên được đặt ở khu vực cấp sơ bộ và đường ống dẫn khí nên được đặt ở khu vực áp cao. Hành lang, giữa khu vực sạch và khu vực chung, giữa khu vực sạch cấp cao hơn và khu vực sạch cấp thấp hơn, v.v.

Đồng hồ đo chênh áp

Ảnh: Đồng hồ đo chênh áp VCR

Cần chú ý những gì khi xác định vị trí lắp đặt đồng hồ chênh áp

1. Nếu như mức độ sạch là khác nhau, nên lắp đặt đồng hồ chênh áp trong từng khu vực riêng lẻ để theo dõi và ngăn ngừa ô nhiễm chéo. Thông thường, cần phải có đồng hồ chênh áp ở các vị trí có luồng không khí thông nhau giữa khu vực sạch và khu vực không sạch, và giữa các khu vực mức độ sạch khác nhau (ví dụ như trước cửa đi).

2. Các bộ lọc HEPA hiệu xuất cao và lọc HEPA hiệu suất trung bình của hệ thống điều hòa không khí cũng nên được trang bị ở cả hai đầu để kiểm tra xem các bộ lọc có còn nguyên vẹn hay không.

3. Trong khi thiết kế phòng sạch không đặt chênh lệch áp suất quá cao, sẽ tiêu hao năng lượng lớn. Ví dụ, chênh lệch áp suất trong vùng Cấp độ sạch A nên vào khoảng 60 Pa và không vượt quá 100 Pa. Điều chỉnh chênh áp trước tiên được điều chỉnh từ phòng trong cùng, tức là mức chênh lệch áp suất cao nhất được xác định trước, sau đó điều chỉnh giảm dần ra bên ngoài.

4. Phòng đóng gói vô trùng quy định lắp đặt đồng hồ đo chênh lệch áp suất và giám sát hành lang quan sát trong khu vực chung.

Thiết bị phòng sạch VCR chuyên cung cấp các loại đồng hồ chênh áp phòng sạch với giải đo đa dạng phù hợp với mọi yêu cầu của phòng sạch:

Nguồn bài viết: Thiết bị phòng sạch VCR

 

Bài Viết Liên Quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top
Ebook
Phòng Sạch

Phòng sạch trong sản xuất dược phẩm theo tiêu chuẩn GMP