Đồng hồ đo chênh lệch áp suất

Lý do phòng sạch phải sử dụng Đồng hồ chênh áp

Mục Lục

Đồng hồ đo chênh lệch áp suất là thiết bị mà phòng sạch nào cũng có, ngay kể cả trên các thiết bị phòng sạch như Clean Booth, Dispensing Booth, Pass Box, … đều có mặt của chúng. Vậy bạn có biết tại sao phòng sạch lại cần đến đồng hồ chênh áp như thế không? Tìm hiểu cùng Thiết bị phòng sạch VCR nhé.

Kiểm soát chênh áp là điều bắt buộc

Từ bài viết chênh lệch áp suất chúng ta cũng đã biết được mức độ quan trọng của chênh áp trong phòng sạch. Việc kiểm soát chênh áp trong môi trường phòng sạch là một công việc tối quan trọng hàng đầu.

Các phòng sạch yêu cầu phải duy trì áp suất dương để ngăn không khí bên ngoài tràn vào phòng sạch. Còn đối với các phòng vi sinh phải duy trì áp suất âm để ngăn các vi khuẩn tràn từ bên trong ra môi trường bên ngoài.

Ví dụ, môi trường phòng sạch phải duy trì một áp suất dương nhất định để không khí bên ngoài không được làm sạch sẽ không đi vào khu vực sạch để đảm bảo mức độ sạch. Thông qua việc kiểm soát chênh lệch áp suất khác nhau của từng khu vực phòng sạch, nó có thể đạt được từng cấp độ sạch khác nhau. Trong GMP yêu cầu chênh lệch áp suất ở các khu vực có mức độ tinh sạch khác nhau phải được kiểm soát không nhỏ hơn + 5Pa.

Phòng sạch yêu cầu phải đáp ứng chênh lệch áp suất ở một hằng số nhất định tại mọi thời điểm. Do đó việc lắp đồng hồ chênh áp để theo dõi là việc hết sức quan trọng. Nếu có một chút thay đổi chênh áp thì chúng ta phải kiểm tra và điều chỉnh phòng sạch ngay lập tức để tránh việc ô nhiễm chéo giữa các khu vực.

Chênh lệch áp suất

Hệ thống dòng khí tạo chênh áp trong phòng sạch

Cảm biến chênh áp phòng sạch

Đồng hồ đo chênh lệch áp suất có thể kiểm tra toàn vẹn của bộ lọc

Chúng ta biết rằng để không khí có thể đi qua được bộ lọc và đạt hiệu suất lọc tốt thì cần phải có một lượng áp suất đáng kể để không khí có thể đi qua lọc. Do đó việc theo dõi bộ lọc có hoạt động tốt không cần phải có đồng hồ đo chênh lệch áp suất để đo chênh áp bên trong lọc so với bên ngoài.

Có rất nhiều khả năng lọc sẽ bị thủng, khi lọc bị thủng thì áp suất bên trong sẽ không thể duy trì như ban đầu. Vậy nên phải sử dụng đồng hồ chênh áp để chúng ta có thể biết được khi nào áp suất thay đổi và kiểm tra xem lọc có bị thủng hay không để thay thế kịp thời.

Xem thêm: Kiểm soát chênh áp trong phòng sạch

Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về đồng hồ chênh áp trong phòng sạch. Xem thêm các sản phẩm của Thiết bị phòng sạch VCR tại đây.

Đồng hồ đo chênh lệch áp suất

Đồng hồ chênh áp được lắp để đo toàn vẹn lọc của Dynamic Pass Box

Bài Viết Liên Quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top
sách phòng sạch
EBOOK
PHÒNG SẠCH TRONG SẢN XUẤT DƯỢC PHẨM