Cảm biến chênh áp phòng sạch

6 Điều cần biết về cảm biến chênh áp phòng sạch

Mục Lục

Cảm biến chênh áp phòng sạch  cũng là một dạng đồng hồ đo chênh áp dùng để đo chênh áp giữa các phòng với nhau, các phòng sạch luôn cần phải áp suất lớn hơn môi trường bên ngoài để đảm bảo không bị ô nhiễm chéo.

Đối với các phòng vô trùng trong phòng sạch dược phẩm luôn đảm bảo yếu tố vô trùng, các phòng này sử dụng lọc HEPA Filter hoặc ULPA Filter  và cần có một áp suất chênh hơn bên ngoài ở mức nhất định để tránh vi khuẩn xâm nhập.

1. Khu vực lắp đặt cảm biến chênh áp phòng sạch.

Phòng sạch được xem như là khu vực có lượng bụi, vi sinh được kiểm soát ví dụ như phòng thí nghiệm, bệnh viện, nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, các nhà máy dược … tất cả các nhà máy này đều phải tuân thủ theo hướng dẫn tiêu chuẩn phòng sạch.

Hệ thống dẫn khí luôn cấp gió vào phòng sạch để tạo một lượng chênh áp nhất định. Không khí trước khi vào phòng sạch thông qua hệ thống lọc khi HEPA, ULPA

Mô hình phòng sạch

Ảnh: Mô hình phòng sạch

2. Cảm biến chênh áp phòng sạch lắp ở đâu?

Tùy theo thiết kế của phòng sạch chúng ta có thể lắp cảm biến chênh áp phòng sạch tại nhiều nơi khác nhau nhưng nguyên tắc buộc phải đo được chênh lệch áp suất ở hai điểm chính: Bên trong phòng và bên ngoài phòng. Cảm biến áp suất phòng sạch có hai đầu vào để đo áp suất tương ứng với một áp suất bên trong và một áp suất bên ngoài.

3. Giá trị hiển thị của cảm biến?

Tại vị trí lắp đặt ống hơi vào cảm biến chênh áp thì có ký hiệu H (high) hoặc L(low) hay “+” , “-” đều mang ý nghĩa tương tự. Cảm biến sẽ đo sự chênh lệch áp suất giữa hai đường hơi này và hiển thị giá trị tương ứng. Thông thường giá trị chênh áp giữa các khu vực với nhau phải theo tiêu chuẩn từ 50-100pa, tức là sự chênh lệch tương ứng giữa hai khu vực sẽ tương ứng từ 50-100pa.

Xem thêm: Lắp đặt đồng hồ chênh áp

4. Cảm biến chênh áp phòng sạch dùng để làm gì?

Ngày nay, tất cả các thiết bị thông gió & hệ thống làm lạnh đều hoạt động dựa vào biến tần. Tất cả các biên tần đều nhận được tín hiệu Analg 4-20pa hoặc 0-10V để điều khiển tốc độ quạt gió sao cho luôn đảm bảo áp suất cho từng khu vực.

Các loại cảm biến chênh áp phòng sạch cũng cho ra tín hiệu như trên tương ứng với áp suất đo được. Điều này giúp cho việc giám sát áp suất được chính xác hơn cho từng khu vực.

5. Cách lắp đặt cảm biến áp suất phòng sạch.

Cảm biến chênh áp phòng sạch

Ảnh: Cảm biến chênh áp phòng sạch

Cảm biến áp suất phòng sạch chỉ có 2-3 dây kết nối tùy theo loại. Trong đó nếu loại 2 dây thì 1 dây là nguồn và một dây là tín hiệu đầu ra Analg 4-20pa hoặc 0-10V. Trong trường hợp có 3 dây tức là cảm biến đã tích hợp thêm chức năng ngõ ra Relay để báo Alarrm dạng tiếp điểm NPN.

Video Lắp đặt đồng hồ chênh áp:

6. Mua cảm biến phòng sạch ở đâu

Việc lựa chọn cảm biến phòng sạch phù hợp với tiêu chí để ra không phải là chuyện dễ dàng đối với các đơn vị chưa sử dụng bao giờ. Hiện trên thị trường có nhiều hãng cảm biến áp suất phòng sạch từ nhiều quốc gia khác nhau.

Khách hàng cần tư vấn cảm biên chênh áp phòng sạch hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cho từng trường hợp cụ thể.

Thiết bị phòng sạch VCR

Hotline: 090.123.9008 / 090.123.7008

Website: vietnamcleanroom.com

               Donghochenhap.com

Xem thêm các bài viết:

Lựa chọn đồng hồ chênh áp phù hợp cho phòng sạch

Ưu điểm khi sử dụng Hộp lắp đồng hồ chênh áp

Scroll to Top
Ebook
Phòng Sạch

Phòng sạch trong sản xuất dược phẩm theo tiêu chuẩn GMP